Sống khỏe

Tác dụng không ngờ tới của cà chua

Được biết đến là một món ăn phổ thông hàng ngày trong gia đình. Nhưng ít ai biết đến cà chua còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác đặc biệt đối với nam giới có một công dụng không thể bỏ lỡ được.

Các chuyên gia về dinh dưỡng đã nói rằng cà chua là cứu tinh cho các đáng mày râu. Hãy sử dụng một cách hợp lý và có khoa học để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.

Vốn chứa nhiều vitamin, lycopene… cà chua được các nhà khoa học về dinh dưỡng đánh giá rất cao và đặc biệt có hiệu quả tốt đối với nam giới.

Lợi ích của nam giới khi ăn cà chua

Lycopene là chất chống oxy hóa có chứa trong cà chua có tác dụng quan trọng đối với cà chua.

Việc ăn cà chua hay những món ăn chế biến có cà chua sẽ giúp bạn giảm đến 45% nguy cơ bị ung thư tuyến giáp.

Việc hấp thụ lycopene sẽ dễ dàng hơn khi nấu, nên việc hấp thụ lycopene trong cà chua sẽ được phổ biến hơn như dưa hấu, cam quýt hay các loại rau củ khác.

Tác dụng khác của việc ăn cà chua

  • Tăng cường sức đề kháng và ngăn chặn các khối u hình thành

Trong cà chua rất giàu thành phần vitamin C nhiều hơn hẳn so với các loại rau củ khác. Việc chống lại sự oxy, hay các khối u thì vitamin chiếm một vai trò khá quan trọng. Dùng nhiều cà chua có thể giúp trong việc duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của tế bào.

  • Ngăn ngừa sự xuất hiện ung thư bàng quang

Vitamin B6 trong cà chua giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào ung thư, còn giúp các enzyme tổng hợp từ đó các chức năng hoạt động của cơ thể được điều chỉnh.

Các cách sử dụng cà chua để hiệu quả

  1. Trứng sốt cà chua

Giống như carotene, lycopene là vitamin tan trong chất béo. Việc chế biến thực phẩm chứa lycopene có thể giúp giá trị dinh dưỡng của món ăn được hấp thu một cách tối đa. Hạn chế nấu quá kỹ vì khi đó lycopene có thể sẽ bị mất đi đấy nhé.

Với món trứng sốt cà chua, thời gian chế biến ngắn, đơn giản giúp lycopene được giữ lại trong thức ăn sẽ nhiều hơn nên rất tốt cho sức khỏe.

  1. Súp lơ xanh xào cà chua

Riêng về sự kết hợp về màu sắc của 2 thực phẩm này đã khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn rồi.

Vốn chứa chất chống oxy hóa tự nhiên như flavonoid hay anthocyanin trong cải xanh là một sự nổi trội của súp lơ trong các loại thực phẩm khác.

Việc kết hợp 2 loại thực phẩm này sẽ khiến giá trị dinh dưỡng của món ăn được nâng cao rõ rệt.

Khi chế biến bạn nên cắt khúc súp lơ sẽ giữ lại tối đa chất dinh dưỡng trong súp lơ mà còn chế biến nhanh chóng hơn.

  1. Cà chua sống

Với một cái cà chua sống bạn có thể có nhiều cách chế biến và sử dụng chúng. Lycopene là một chất rất khó giữ được khi chế biến quá lâu, nên đối với việc ăn sống cà chua là một giải pháp rất tốt nhé. Banjc ó thể ăn kèm cùng với rau đặc biệt là món salat, hay đơn giản bạn chỉ cần cầm quả cà chua và ăn sống nó thôi nhé.

Được biết đến là một loại thực phẩm làm đẹp từ thiên nhiên cho chị em, nhưng ít ai biết về tác dụng thần kỳ của cà chua trong chế độ dinh dưỡng và đặc biệt đối với nam giới. Sau khi xem xong bài viết thì còn chần chờ gì mà mình không bổ sung thêm cà chua vào bữa ăn nữa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *